VNPAY gia nhập Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam

Ngày 22/08, tại trụ sở Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam 193 Bà Triệu đã diễn ra lễ kết nạp Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Toàn Thắng - Ủy viên Hội đồng Hiệp hội, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đã vui mừng trao quyết định kết nạp hội viên cho ông Trần Trí Mạnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị VNPAY.
Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Chủ tịch HĐQT VNPAY, Ông Trần Trí Mạnh.

Bày tỏ phấn khởi khi Hiệp hội tiếp nhận thêm một thành viên mới hoạt động trong lĩnh vực trung gian thanh toán, ông Nguyễn Toàn Thắng phát biểu: “Thời gian vừa qua, Hiệp hội Ngân hàng đã kết nạp một số công ty Fintech (lĩnh vực công nghệ tài chính) làm hội viên. Theo đó, chủ trương của Hiệp hội là khuyến khích và hỗ trợ cho việc hợp tác giữa ngân hàng và các công ty Fintech ở Việt Nam. Xu thế này sẽ tạo ra sức mạnh cho các hoạt động của ngành ngân hàng được hiện đại hóa nhanh hơn trong giai đoạn ứng dụng nhiều công nghệ mới - cách mạng công nghiệp 4.0”.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị VNPAY - Ông Trần Trí Mạnh - cảm ơn VNBA đã tin tưởng kết nạp VNPAY trở thành thành viên chính thức của VNBA. Ông Trần Trí Mạnh chia sẻ: “Với việc trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng, VNPAY sẽ tích cực tham gia vào các hoạt động của hiệp hội. Trách nhiệm của VNPAY là chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm triển khai thực tế đến các thành viên Hiệp hội. Từ đó giúp các hoạt động của Hiệp hội ngày càng trở nên kết nối và vững mạnh”.

Được thành lập từ năm 2007, VNPAY là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thanh toán điện tử tại Việt Nam. Với các ngành nghề kinh doanh cốt lõi thuộc lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ Thông tin - Viễn thông, VNPAY cung cấp dịch vụ tới hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam, 5 công ty viễn thông, các tổ chức Tài chính Việt Nam và Quốc tế & hàng nghìn doanh nghiệp thương mại điện tử.

  
Đại diện hai bên giao lưu và chụp ảnh tại buổi lễ

Các giải pháp thanh toán đơn giản và tiện lợi mà VNPAY cung cấp như: Ứng dụng Mobile Banking, Cổng thanh toán VNPAY, VnShop, Website thanh toán hóa đơn và mua hàng trực tuyến Vban.vn, Tổng đài bán vé máy bay VnTicket, Nạp tiền điện thoại VnTopup, SMS Banking, Thanh toán hóa đơn VnPayBill, Ví điện tử VnMart, Sim đa năng, ...

Mới đây, VNPAY đã cho ra mắt Cổng thanh toán VNPAYQR và chính thức nhận kỷ lục “Cổng thanh toán đầu tiên tích hợp giải pháp thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking” từ Tổ chức kỷ lục Việt Nam.

Với giải pháp này, giờ đây, ngoài việc sử dụng thẻ/ tài khoản ngân hàng, khách hàng đã có thể sử dụng tính năng thanh toán bằng mã QR trên ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng để thực hiện nhanh giao dịch trên các website thương mại điện tử hoặc tại điểm bán hàng hóa, dịch vụ chấp nhận thanh toán bằng VNPAYQR.

Cổng thanh toán tích hợp QR là được coi là một giải pháp thanh toán mang tính đột phá hứa hẹn một khởi đầu cho sự bùng nổ thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam.

Với việc trở thành thành viên chính thức của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, VNPAY cam kết tuân thủ mọi nguyên tắc, tham gia tích cực vào các phong trào, hoạt động chung của Hiệp hội. Bản thân VNPAY cũng hiểu được trách nhiệm cần chia sẻ với Hiệp hội những kiến thực kinh nghiệm thực tế, đồng thời thông qua hiệp hội, mở rộng kết nối với các hội viên và tổ chức.